LỜI NGỎ NHƯ LAI THIỀN TỰ - NHU LAI MEDITATION TEMPLE

TỔ SƯ MINH ĐĂNG QUANG

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

Dòng tộc và quê hương Đức PhậtPrint

Dòng tộc và quê hương Đức Phật

Tìm về quê hương Đức Phật là khát vọng lớn của nhiều nhà nghiên cứu và học giả, xưa cũng như nay. Qua khảo sát bằng thực địa cũng như dựa vào những chứng tích, truyền khẩu của dòng họ Shakya hiện nay đang sống ở Nepal, anh Nguyễn Phú đã cung cấp một huớng đi mới trong việc tìm hiểu về quê hương cũng như dòng họ của Đức Phật. 

Sự hình thành Đại thừaPrint

Sự hình thành Đại thừa

Phong trào phát triển một đường lối Phật Giáo mới, về sau nầy được gọi là Mahayana (Đại thừa), bắt đầu thành hình trong thời gian 250 năm, từ năm 150 TCN đến 100 CN, là kết quả tích tụ của nhiều phát triển vốn có từ trước.

Lịch sử đức Phật Thích Ca Mâu Ni (tiếp theo)Print

Lịch sử đức Phật Thích Ca Mâu Ni (tiếp theo)

Lịch sử Đức Phật Thích Ca Mâu Ni phần tiếp theo trong Chuyên mục Lịch sử Đức Phật của Trưởng lão Hòa Thượng Thích Minh Châu. Đức Phật khuyến cáo nên rời bỏ hai cực đoan, và theo con đường Trung Đạo dẫn tới cuộc sống thanh tịnh, trí tuệ sáng suốt và giải thoát tối hậu. 

Lịch sử đức Phật Thích Ca Mâu NiPrint

Lịch sử đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Trang nhà Như Lai Thiền Tự Online xin trân trọng giới thiệu chuyên mục Lịch sử đức Phật Thích Ca Mâu Ni của Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu đến với chư thiện nam, tín nữ Phật tử và quý đọc giả gần xa.