LỜI NGỎ NHƯ LAI THIỀN TỰ - NHU LAI MEDITATION TEMPLE

TỔ SƯ MINH ĐĂNG QUANG

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

Phật giáo tại Hoa KỳPrint

Phật giáo tại Hoa Kỳ

Ðiều lạ lùng thay, Phật Giáo tại Hoa Kỳ thời nay, dường như bao gồm nhiều thành phần như chính bản thân của nước Mỹ. Rõ ràng người ta thấy có nhiều tông phái Phật Giáo khác nhau đang tồn tại ở Mỹ như Theravada, Mahayana và những trường phái Kim Cương Thừa khác.

Phật ngọc Hòa bình Thế giới đã đến Nhật BảnPrint

Phật ngọc Hòa bình Thế giới đã đến Nhật Bản

Tượng Phật ngọc Hòa bình Thế giới đã được an vị trong một nghi thức khai mạc đặc biệt vào hôm thứ Sáu tuần trước (12-7), tại chùa Sojiji ở Tsurumi, tỉnh Kanagawa được tổ chức bởi Hiệp hội Phật giáo Theravada Nhật Bản kết hợp với Hòa thượng Yalagamuwe Dammissara Thero, trụ trì chùa Hachi -oji tại Nhật Bản và Đại sứ quán Sri Lanka ở Tokyo. 

Nhục thân Hòa thượng gốc Việt trên đất TháiPrint

Nhục thân Hòa thượng gốc Việt trên đất Thái

Tại một ngôi chùa Việt ở Bangkok (Thái Lan), nhục thân của Hòa thượng Thích Phổ Sái vẫn còn nguyên vẹn hình hài sau hơn 50 năm kể từ khi ngài viên tịch.

Thông điệp của nữ Thủ tướng BangladeshPrint

Thông điệp của nữ Thủ tướng Bangladesh

Tôi rất vui được biết Đại Lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc lần thứ 10 tổ chức tại Bangkok vào ngày 21 - 22 tháng 5 năm 2013 với sự trân trọng cúng dường bảo trợ của Hoàng gia Vương quốc Thái Lan, Trường đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya và Hội đồng Tăng già Tối cao Thái Lan.

Thái tử Charles thăm chùa Răng PhậtPrint

Thái tử Charles thăm chùa Răng Phật

Thái tử xứ Wales vừa đến chiêm bái tại ngôi chùa Phật giáo linh thiêng nhất của Sri Lanka - nơi tôn thờ xá-lợi răng của Đức Phật.

Phật giáo đến Phương Tây như thế nào ?Print

Phật giáo đến Phương Tây như thế nào ?

Khi Phật giáo được tham khảo, nghiên cứu từ trong căn phòng của giới hàn lâm học thuật cho đến sự hưởng ứng từ công chúng và văn hóa cộng đồng đó chính là một cuộc hội nhập từ Đông sang Tây của Phật giáo.