LỜI NGỎ NHƯ LAI THIỀN TỰ - NHU LAI MEDITATION TEMPLE

TỔ SƯ MINH ĐĂNG QUANG

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

Chữa lành Tâm sân hận - HEALING HATREDPrint

Chữa lành Tâm sân hận - HEALING HATRED

Sự tàn phá do ảnh hưởng bởi lòng thù hận dễ nhận thấyrõ ràng và tức thời, như là một niệm sân hận có mặt, lớn mạnh, tư nhiên chi phối hoàn toàn bạn và phá hũy sự an lạc có nơi bạn. Khi một tư tưởng ẩn chứa sự hận thù bên trong, sẽ làm cho bạn có cảm giác căng thẳng và lo lắng gây nên ăn mất khẩu vị, khó ngủ và còn hơn thế nữa….

Buông xảPrint

Buông xả

Có thể tất cả đều giống như một màn ảo thuật, nhưng đó là cuộc đời. Chúng ta phải sống với sự hiểu biết rằng tất cả chỉ là mộng, là ảo, nhưng trong cõi mộng ảo đó, chúng ta không chỉ như là một người có trách nhiệm, mà còn phải là khuôn mẫu cho người khác nữa. 

Học chánh niệm trong nhà tùPrint

Học chánh niệm trong nhà tù

Sau đây là bản Việt dịch một bản tin của phóng viên Bryan Denson trên báo The Oregonian ngày 21-6-2014 tựa đề “Oregon prison workers: 'Mindfulness' training calms even the most tightly wound” (Quản giáo trại tù Oregon: Thiền chánh niệm làm bình an được ngay cả vết thương sâu kín nhất).

Đạo Phật Trả Lời Những Câu Hỏi LớnPrint

Đạo Phật Trả Lời Những Câu Hỏi Lớn

Quan điểm của Đạo Phật chấp nhận một tự ngã quy ước tồn tại, một tự ngã được mệnh danh trong mối quan hệ đến phức hợp thân và tâm. Do vậy, nhằm để nói tự ngã có một sự bắt đầu hay không, chúng ta phải quyết định là chúng ta có thể đặt để một sự bắt đầu cho dòng suối của những tập hợp uẩn vật lý và tinh thần hay không?

Nepal: Phòng trưng bày nghệ thuật PG tại Bảo tàng Quốc giaPrint

Nepal: Phòng trưng bày nghệ thuật PG tại Bảo tàng Quốc gia

Phòng trưng bày Nghệ thuật Phật giáo nơi đây với những cuộc triển lãm Phật giáo hiếm có về tầm quan trọng của khảo cổ và Hình tượng trong nghệ thuật Tôn giáo (iconographical).

Đạo Phật và Giáo dục - Buddhism in educationPrint

Đạo Phật và Giáo dục - Buddhism in education

Thiền tập Phật Giáo là cần thiết trong trường học do những lợi ích thiết thực của nó. Thiền tập đã được cho thấy để bồi dưỡng kỷ năng chú ý, giảm thiểu xung đột, và gia tăng thái độ hợp tác xã hội cũng như khả năng liên hệ, và bảo hộ việc chống lại băn khoăn và chán nản.

Thị Hiếu Thẩm Mỹ và Cái Đẹp Đích ThựcPrint

Thị Hiếu Thẩm Mỹ và Cái Đẹp Đích Thực

 Nếu ta vượt lên khỏi những ràng buộc và những khái niệm sai lầm của tự ngã thì ta vẫn hướng đến được cuộc sống vị tha, như thế ta trở nên có giá trị đích thực và mới có thể đánh giá đúng cái đẹp của cuộc đời

Thiền và Nghệ Thuật Nấu ĂnPrint

Thiền và Nghệ Thuật Nấu Ăn

Thiền sư Suzuki, thầy tôi, đã dạy: "Khi làm bếp, con không chỉ sửa soạn bửa ăn, con còn sửa soạn cả tâm con và tha nhân". Thật sai lầm khi ta quá chú trọng vào sự giải thoát ngay lập tức và sự thọ lạc tức thời, mà không hiểu rằng chính sự lao động, công sức ta bỏ vào công việc làm tâm từ bi của ta thêm rộng lớn.

Chuyển hóa sân hậnPrint

Chuyển hóa sân hận

Lòng sân hận chẳng những làm cho tự thân bị bức bách, khổ não mà còn mang lại sự bất an cho tha nhân và xã hội. Đối với bản thân, người ôm lòng sân hận dễ gây lầm lỗi, tạo những nghiệp bất thiện làm nhân khổ cho đời này và đời sau.

Thiền Tập cho người bận rộnPrint

Thiền Tập cho người bận rộn

Ngay khi mới thức dậy, bạn có thể mỉm cười liền lập tức, nụ cười này mang tính giác ngộ: bạn ý thức là một ngày mới được bắt đầu và hăm bốn giờ tinh khôi là món quà mà sự sống đang hiến tặng cho bạn.

Vượt qua cô đơn bằng bốn tâm vô lượngPrint

Vượt qua cô đơn bằng bốn tâm vô lượng

Trong xã hội hiện đại, sự quan tâm chia sẻ giữa mọi người ngày càng ít đi, thay vào đó là nhịp sống hối hả với bao nhiêu toan tính. Mọi người, nhất là các bạn trẻ phải đối mặt với sự cô đơn, khi nó đủ lớn thì ta trở nên trầm cảm hay tự kỷ. 

Biết Buông Bỏ Chính Là Biết Sống Thật SựPrint

Biết Buông Bỏ Chính Là Biết Sống Thật Sự

Nhà Phật tin tưởng rằng việc hành thiền mỗi ngày có thể giúp con người biết buông xả để hiểu rằng ‘tại sao chúng ta có mặt ở đây và nên hành động như thế nào’ để có thể đạt được nhận thức sáng tỏ vào lúc chết. 

12 vấn đề xã hội dưới cái nhìn Phật giáoPrint

12 vấn đề xã hội dưới cái nhìn Phật giáo

Trong một cuộc đàm thoại giữa thính chúng thuộc nhiều thành phân xã hội, là nhà truyền thông, nhà giáo dục, chính khách…Đức Đạt Lai Lạt Ma đã trả lời các câu hỏi về nhiều vấn đề đời sống xã hội của người tham dự một cách thẳng thắn và có duyên. 

Khía cạnh thực tế của Đạo PhậtPrint

Khía cạnh thực tế của Đạo Phật

Không phải vấn đề "Niết Bàn hay kiếp sau" hoàn toàn không nên đặt ra để bàn cãi, suy luận, nhưng có những vấn đề thiết thực và cấp bách hơn cần được giải quyết ngay trong chính đời sống hằng ngày của chúng ta.

Lợi ích của sự hành ThiềnPrint

Lợi ích của sự hành Thiền

Ngày nay nhiều người trên thế giới (bất luận tôn giáo nào) , họ đã cảm nhận được những điều lợi ích do thiền định mang lại. Mục đích trước mắt của thiền định là huấn luyện tâm thức và làm cho nó thích nghi và hữu dụng trong đời sống thường nhật. Mục đích tối cao của thiền định là giải thoát sanh tử luân hồi( samsara).