LỜI NGỎ NHƯ LAI THIỀN TỰ - NHU LAI MEDITATION TEMPLE

TỔ SƯ MINH ĐĂNG QUANG

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

Lời Thầy DạyPrint

Lời Thầy Dạy

Này đồ đệ lắng nghe Thầy chỉ dạy, Việc tu hành cố gắng hỡi này con, Con muốn tu cho đạo quả vuông tròn. Hãy vâng giữ, y lời Thầy dạy bảo.

Mẹ - MotherPrint

Mẹ - Mother

Mẹ là Phật Đại Nguyện hóa thân. Mẹ là hoa - hoa đẹp trần. Mẹ là nước - nước nguồn vô tận, cuộc đời Mẹ chỉ biết hiến dâng...Con chắp tay chiêm ngưỡng ơn Người. Con nhất tâm khấn chúc vạn lời...Mẹ là Phật, là Phật hằng hữu. Cho cuộc đời con mãi thắm tươi...

Khánh Đản Đức PhậtPrint

Khánh Đản Đức Phật

Mùa Phật Đản sinh, khắp nơi nơi chào đón ngày Đức Thích Ca Mâu Ni thị hiện Đản sanh, Nhà thơ Trần Quê Hương cảm tác đôi dòng Kinh thơ kính dâng lên mừng ngày Khánh Đản

Chùm thơ HaikuPrint

Chùm thơ Haiku

Haiku (俳句) (Bài cú) là loại thơ độc đáo của Nhật Bản, xuất phát từ ba câu đầu (発句 hokku, phát cú) của những bài renga (連歌 liên ca) có tính trào phúng gọi là renga no haikai mà sau gọi tắt là haikai (俳諧 bài hài). BBT NLTT Online xin giới thiệu Chùm thơ Haiku của Tác giả Trần Đức Liêm đến đọc giả gần xa thưởng lãm.

Đông phương và Vách đáPrint

Đông phương và Vách đá

Đức Phật ngồi cao, thế gian nghi ngút khói
Lời kinh huy hoàng rơi giữa sóng mù tăm
Chợt tiếng khóc, lưng mây đồng vọng mãi
Vỗ vào bờ, vách đá chẳng vang âm!

Ánh đạo vàng giáo lý Từ biPrint

Ánh đạo vàng giáo lý Từ bi

Đức Thích Ca đã dùng hoa sen để biểu trưng cuộc sống và giáo lý của ngài, vì thế, hoa sen thường được dùng trong các chuyện tích của Phật giáo, ám chỉ đặc biệt của sự không nhiễm ô, vì hoa sen tuy xuất hiện và trưởng thành trong bùn tanh tạp chất, vẫn đứng thẳng lên và tỏa hương thơm tinh khiết.

Nói ít hay ít nóiPrint

Nói ít hay ít nói

Không gì cao quý và tốt đẹp hơn trong cuộc sống người Tu sĩ Phật giáo, thực hiện phép Lục Hòa Phật dạy, thì hạnh phúc biết bao.

Bóng hạc thiền bayPrint

Bóng hạc thiền bay

Trang nhà Như Lai Thiền Tự Online xin trân trọng giới thiệu bài thơ "Bóng hạc thiền bay" của Nhà thơ Trần Quê Hương cảm tác, kính dâng lên Giác linh Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu, trân trọng giới thiệu đến với chư Phật tử và quý đọc giả gần xa.

 

Trần Quê Hương với Tặng phẩm dâng đờiPrint

Trần Quê Hương với Tặng phẩm dâng đời

Trần Quê Hương làm thơ như đang thở, đang nói với chính mình. Mặc dù, những áng thơ trong thi phẩm đa phần mang sắc màu tôn giáo và dáng dấp triết lý cao siêu. Nhưng, đây không phải là triết lý tháp ngà, rời xa thực tế, mà là triết lý hoá nhập, thiết thân với con người và chúng sinh vạn loại.